Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Bất ngờ với phong cách Zen đầy ảo diệu

154

Kiến trúc sư trưởng Sun Tianwen thuộc công ty Shanghai hip-pop architectural decoration design co. mới đây đã hoàn thành một tác phẩm được gọi là Setsugekka Japanese cuisine – một nhà hàng Nhật bản nằm tại Jilin Thượng Hải, được khá nhiều báo chí mạng đăng tải, và cũng được nhiều bạn đọc bình luận rằng rất muốn được đến trực tiếp trải nghiệm không gian tuyệt vời này.

Sun Tianwen từng học và nghiên cứu tâm lý của thiết kế để thể hiện suy nghĩ và hành động của con người thông qua ngôn ngữ thiết kế như không gian, màu sắc và cách bố trí. Mục đích cuối cùng là có thể mang lại những giá trị cốt lõi và đạt được mong muốn nhu cầu của khách hàng. Chữ ‘Setsugekka’ trong tên nhà hàng Setsugekka là chữ của 3 từ ‘Tuyết’, ‘Nguyệt’, ‘Hoa’ ghép lại là sự phản ánh  một phần quan trọng của nền văn hoá Nhật Bản liên quan đến các mùa của năm thông qua 3 loại màu trắng: màu xanh trắng của mùa đông, màu vàng trắng của mùa thu và màu hồng-trắng của mùa xuân. Ba màu này chiếm ưu thế về bản chất của nhà hàng bằng cách sử dụng những bóng đèn LED màu xanh dương sống động xung quanh không gian nội thất.

Sự pha trộn hài hòa giữa không gian, màu sắc và cách bố trí phản ánh ý nghĩa của zen mà Tianwen sử dụng để đưa thực khách trải nghiệm sự giao mùa từ đông sang thu sang xuân. Ông giải thích rằng, nếu tách riêng biệt các vật liệu ra, kính ultra clear được chạm khắc hình hoa sakura, hệ thống đèn LED ánh sáng màu xanh và nền trần tường đèn hoàn toàn của quầy sushi không nhất thiết thể hiện hết được cảm giác Zen – tuy nhiên, chỉ khi tất cả các yếu tố này hòa trộn hài hòa làm một, thì tạo ra được một thiết kế rất mãn nhãn gây cảm giác bất ngờ về Zen.

Nếu có dịp đến chơi Thượng Hải, hãy thử ghé nhà hàng Setsugekka này để thưởng thức thiết kế của Sun Tianwen đã thể hiện được hết tinh thần của các món ăn Nhật Bản như thế nào.

Tên dự án: setsugekka japanese cuisine
Công ty thiết kế: shanghai hip-pop architectural decoration design co., ltd.
Kiến trúc sư trưởng: Sun Tianwen
participating architect: cao xindi
Địa điểm: changchun, jilin province, china built-up
Diện tích: 1,300 sqm
Thời gian hoàn thành: tháng 11 năm 2016
Vật liệu chính: sơn, kính, tatami, đèn
photographer: zhang jing

Nguồn : Designboom

Comments
Loading...
Close