Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Cá tính với nội thất phong cách Industrial

572

Thời gian gần đây, các mẫu thiết kế hầu như chọn đi theo xu hướng của phong cách tối giản. Chúng ta có thể thấy phong cách Scandinavian cũng được áp dụng rất nhiều vì nhìn nó gọn gàng ngăn nắp, tông sáng của màu sơn và vật liệu gỗ khiến cho người sống trong căn nhà đó có cảm giác nhẹ nhàng bình yên thư thái, nhưng với một số người có thể sẽ cảm thấy nó hơi lạnh quá, trống trải quá. Nếu phong cách Scandinavian thể hiện nét độc đáo của nó qua màu sắc sáng và vật liệu gỗ thì phong cách công nghiệp lại thể hiện qua đường nét nguyên bản thô cũ, từ tường gạch thô, sàn bê tông hoặc gỗ màu nâu tối cũ kĩ, đến trần nhà cố ý để hở dầm ống dây điện.
Ở trong căn nhà thiết kế kiểu công nghiệp bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thư thái bình yên nhưng không phải do màu sắc và sự gọn gàng tạo ra mà do cảm giác xa xưa thương nhớ đâu đó toát ra từ căn nhà khiến bạn dịu lại, một chút cũ kĩ này cũng sẽ khiến bạn thả lỏng đối với đồ nội thất hơn chứ không cần phải quá nâng niu yêu chiều nội thất.

Hãy cùng Archinect ngó qua căn nhà công nghiệp dưới đây để cảm nhận sự độc đáo của phong cách công nghiệp.

Căn hộ này nằm trong một tòa nhà cũ từ thời SoViet. Được thiết kế bởi công ty IDwhite và hoàn thành vào năm 2016.

Thiết kế nội thất phong cách Industrial
Thiết kế nội thất phong cách Industrial

Thiết kế nội thất phong cách Industrial (Phong cách công nghiệp): Trần nhà với đèn to đi dây điện nổi. Bộ sofa màu da sờn giả cũ.

Thiết kế nội thất phong cách Industrial
Thiết kế nội thất phong cách Industrial

Bộ bàn ghế ăn với chân bàn và ghế bằng kim loại hình ốc vít

Phong cách thiết kế Industrial giúp tạo nên một phong thái mộc mạc, gần gũi nhờ những chất liệu hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng chức năng cũng chẳng thua kém gì đồ đạc thông thường. Industrial design đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy” mà thiết kế hiện đại hay có và không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ.

Hệ thống hút khói cũng đi ống nổi to trên trần. Bàn trà bằng sắt lưới gia công độc đáo

Hệ thống tủ bếp cùng tường gạch đỏ càng thể hiện đậm chất công nghiệp như của một nhà máy thời xưa cũ

Thiết kế nội thất phong cách Industrial
Thiết kế nội thất phong cách Industrial

Tính chất quá thô cứng mạnh mẽ của công nghiệp cũng được tiết chế dịu lại bằng những điểm nhấn như cái bình cắm nhánh cây khô ngay chiếu nghỉ cầu thang.

Phòng ngủ có lẽ là nơi được làm dịu dàng lại nhiều nhất bằng tông sáng trắng và màu gỗ sáng, nhưng ta vẫn thấy nét công nghiệp trong đó bằng hệ thống đèn đi nổi trên tường, đèn thả bằng bê tông

Phòng tắm trở lại phong cách mạnh mẽ của công nghiệp bằng sàn bê tông, tường bê tông sẫm đen

Dù vậy vẫn để 1 góc lãng mạn bằng bồn tắm đặt giữa phòng.

Thật sự những ai không thích màu tối của bê tông, thích dây điện dấu âm trần âm tường sẽ không phù hợp với phong cách công nghiệp này vì bản chất của nó là thô cứng cũ kĩ, cố ý phơi bày đường nét thô sơ như để tôn vinh chúng. Nhưng chúng ta vẫn có thể kết hợp các phong cách với nhau để cho ra một phong cách của riêng bạn.

Nguồn : myhouseidea

Comments
Loading...
Close