Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Đi làm nail trong hang hốc – một thiết kế tạo sự vui vẻ

169

Bạn đã đến các cửa hàng làm móng bao giờ chưa? Ở Mỹ thì loại hình dịch vụ làm móng này luôn tấp nập từ rất lâu rồi, và ở Việt Nam cũng bắt đầu phát triển hơn gần đây. Một vài hình ảnh ví dụ minh họa cho các bạn thấy tiệm nail trông như thế nào :

Mỹ

Việt Nam

Archinect thấy những tiệm nail thế này đã đẹp, sang trọng mang cảm giác rất chuyên nghiệp rồi. Nhưng hôm nay Archinect sẽ giới thiệu đến bạn đọc một tiệm nail với thiết kế từ việc trải nghiệm không gian độc đáo, cách bố trí trưng bày chuyên nghiệp, đến sự sắp xếp phân chia thông minh để tạo cảm giác thư giãn nhất cho khách hàng đều được chăm chút tính toán một cách tỉ mỉ.

Cửa hàng làm móng Lily nails được thiết kế bởi Archstudio với thiết kế nội thất mang hình dáng như một khu đồi mini với những hốc hang dành cho khách hàng, thiết kế này nhằm tạo cho khách hàng khi đến đây sẽ có cảm giác tự nhiên trong một môi trường nhân tạo, như kiểu vui chơi trên một ngọn đồi. Tiệm Lily nails có không gian hình chữ nhật rộng 60m được hình thành với các địa hình nhấp nhô dần dần gia tăng từ bên ngoài vào bên trong.

Archstudio chia đồi thành bảy hang động với các kích cỡ khác nhau, do vậy bóng dáng khách hàng sẽ hiện lên hoặc ẩn khuất đi tùy vào sự di chuyển của khách hàng. Những hang động tuy tách biệt nhau nhưng vẫn có mối liên hệ với nhau, mỗi hang tạo thành các khu làm móng và làm đẹp với các quy mô kích cỡ khác nhau. Khu vực làm móng được nhóm hai hoặc ba chỗ ngồi, trong khi khu vực làm đẹp có thiết kế khép kín để đảm bảo sự riêng tư.

Mặt khác, thiết kế tiệm nail có những khoảng không gian giữa các hang động được sử dụng như kho lưu trữ, phòng dịch vụ, giá trưng bày, vv

Toàn bộ đồi được hàn nối với nhau bằng những tấm thép không gỉ dày 1,5mm, tính chất màu sắc lạnh của nó phù hợp với thảm màu xám mềm mại trên sàn nhà. Trên đỉnh đồi được sơn màu trắng, kết hợp với các bức tường xung quanh và trần nhà như một khối. Trần nhà được làm bằng màng mềm membrane, bề mặt được in hoa văn có mật độ khác nhau. ‘Dừng lại ở phía trước cửa hàng, bạn sẽ có được một hình ảnh trực quan trực tiếp qua bức tường kính trong suốt. Bước vào không gian, ngọn đồi táo bạo trở thành một sân khấu để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên

Thông tin dự án :

Tên: mini hill—lily nails salon
Công ty thiết kế: archstudio
Nhóm thiết kế: han wenqiang, song huizhong
Vị trí: fulllink plaza, quận chaoyang, Bắc Kinh, Trung quốc
Diện tích: 60 sq. m
Thời gian thiết kế: 2017.02-2017.04
Thời gian thi công: 2017.04-2017.06
Vật liệu chính: stainless steel plate, màng membrane

Nguồn : Designboom

Comments
Loading...
Close