Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Đừng nhìn lịch trên điện thoại, hãy tự tạo lịch để bàn của riêng mình!

99

Bạn xem lịch bằng gì? Chắc 100% câu trả lời là “Điện thoại”?!! Đồng ý là nhìn lịch hay giờ trên điện thoại thì nhanh hơn nhiều. Nhưng sau khi bạn làm xong chiếc hộp lịch để bàn mà Archinect sắp giới thiệu sau đây, bạn sẽ thay đổi. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó xứng đáng để bạn bỏ thời gian cho chiếc hộp lịch để bàn này.

Và đây là những vật liệu bạn cần chuẩn bị :

  • Bút màu kim tuyến hoặc giấy thủ công ánh kim cho nổi bật (bạn có thể chọn màu khác)
  • Giấy kẻ sọc lót nền
  • Hộp gỗ nhỏ màu trắng (bạn có thể mua set ván gỗ có bán trong siêu thị hoặc tự đóng, kích thước tủy ý bạn chọn)
  • 3 cái móc
  • Các tấm thẻ có đục lỗ sẵn (có thể dùng loại thẻ đánh dấu sách)
  • Màu nước

Cách làm như sau :

Bước 1 : Đo kích thước đáy hộp và cắt giấy kẻ sọc theo kích thước bạn đo được để lót làm phông nền cho hộp. Trong bài dùng lót kẻ sọc, nếu bạn không thích phông nền kẻ sọc thì hãy chọn 1 phông nền khác mà bạn yêu thích.

Bước 2 : Với những tấm thẻ đã đục lỗ, chúng ta sẽ sơn màu nước theo kiểu pha màu từ đậm sang nhạt, đậm ở phần cuối thẻ và nhạt dần đến giữa thẻ. Làm như vậy cho cả 2 mặt thẻ. Đừng lo nếu nó bị cong do nước. Vì sơn 2 mặt nên nó sẽ tự thẳng lại khi khô thôi.

Bước 3: Dùng bút màu kim tuyến hoặc giấy thủ công ánh kim để cắt vẽ ra Tháng và số ngày. Nhớ tận dụng cả 2 mặt thẻ, tức là 6 mặt cho 12 tháng, và số 0/1, 2/3, 0/1, 2/3, 4/5, 6/7, 8/9 theo như hình minh họa dưới.

Bước 4 : Đặt các thẻ ngày tháng vào hộp để ướm thử.

Bước 5 : Gắn 3 móc vào với khoảng cách hợp lý

Và đây là kết quả!

Có thể hộp lịch để bàn này còn hơi chút bất cập ở đâu đó nhưng với sự xinh xắn đáng yêu của chiếc hộp lịch để bàn này có thể làm bạn sẵn sàng bỏ qua mọi khuyết điểm của nó phải không?

Nguồn : homemadebycarmona

Comments
Loading...
Close