Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Kiến trúc kết hợp giữa truyền thống Hàn Quốc và Phi công?!

133

Dự án có tên gọi là Nhà “Bay” mang một câu chuyện của sự kết hợp kì lạ đến từ Hàn Quốc mà Archinect muốn giới thiệu sau đây.

Bước ra khỏi “máy bay” là hòa mình vào với thiên nhiên là ý nghĩa của căn nhà này. Ngôi nhà được thế kế cho một phi công trẻ và gia đình tương lai của anh ấy. Căn nhà nằm trên mảnh đất thuộc khu đô thị mới phát triển nằm gần sân bay Incheon.

Công ty kiến trúc IROJE KHM Hàn quốc tâm sự rằng, họ thiết kế căn nhà này kết hợp dựa trên đặc điểm kiến trúc truyền thống của nhà Hàn Quốc với đặc tính bản chất công việc của một phi công. IROJE KHM đã cố gắng thể hiện bản sắc văn hóa qua mái vòm của căn nhà sao cho vừa giữ được nét truyền thống mà vẫn mang được tính hiện đại.

Phòng khách có thiết kế gần như nằm ngang với đất ngoài sân vườn, nhờ vậy không hề có cảm giác cách biệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài.

IROJE KHM đã biến đổi các yếu tố không gian và cảnh quan của nhà kiến ​​trúc truyền thống Hàn Quốc thành một phong cách nhà ở hiện đại, ngoài không gian sân vườn chính của ngôi nhà còn có khu vườn trên mái nhà. Và lối đi cầu thang từ vườn dưới sân lên trên vườn trên mái nhà cũng được trải thảm cỏ dọc lối đi, điều này cho phép ngôi nhà như cùng tồn tại với thiên nhiên. Khu vườn mái dốc để khi bạn đi dạo từ sân đến mái nhà bạn sẽ có cảm giác như đang dạo chơi trên một ngọn đồi vậy.

Ngân sách chi phí xây dựng cho nhà Bay rất hạn chế so với phương án của thiết kế nhà Bay, vì vậy IROJE KHM đã cho phơi bày bề mặt bê tông và bề mặt tường bê tông để vật liệu kết cấu trở thành vật liệu hoàn thiện chính nhờ đó tổng chi phí xây dựng được giảm thiểu và tạo ra một không gian nội thất đơn giản.

Thông tin của dự án như sau :

Architects: IROJE KHM Architects
Location: Incheon, South Korea
Architect in Charge: HyoMan Kim
Design Team: Jiyeon Kim, Mihwa Oh
Constructor: Moun construction
Client: Sungwon Seo
Manufacturers: LG Electronics, posco
Area: 195.0 m2
Year: 2017
Photographs: Sergio Pirrone

Nguồn : Arch2o

Comments
Loading...
Close