Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Nhà 2 tầng đẹp phong cách Nhật Bản

1,218

Kiến trúc Nhật Bản là không gian sống lý tưởng, toát lên vẻ nhẹ nhàng và tinh tế, gần gũi thiên nhiên của kiến trúc phương Đông cùng phong cách mạnh mẽ lý trí của phương Tây.

Album tổng hợp mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp theo phong cách Kiến trúc Nhật bản do tạp chí Archinect giới thiệu. Nhắc đến kiến trúc nhà Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà được xây bằng gỗ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết, Nhật Bản là một nước đặc biệt nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt nên nhà bằng gỗ khá thông thoáng. Đó là lý do tại sao người Nhật lại yêu thích sử dụng gỗ trong ngôi nhà của mình đến vậy.  Bên cạnh đó, người Nhật rất yêu thiên nhiên, do vậy kiến trúc xây nhà của họ không tách rời không gian nội thất với ngoại thất, vườn và nhà luôn mang tính liên tục, giao hòa với nhau.

Người Nhật đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy khi xây nhà. Họ kiêng kỵ nhiều khi chọn đất, đầu tiên phải kể đến yếu tố nước: nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam. Do thiên tai thường hay xảy ra nên hầu hết các ngôi nhà có móng được đào sâu để giảm sốc và cột được làm bằng gỗ, chúng được dựng trên một nền đất phẳng, hoặc trên nền gạch. Nhà gỗ có mặt hầu hết mọi nơi trên khắp nước Nhật. Đặc điểm thường thấy trong kiến trúc nhà Nhật Bản là có một mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ ngôi nhà, tránh ánh nắng của mùa hè nóng bức và tránh mưa. Mái nhà được làm dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng.  Đặc trưng trang trí nội thất kiểu Nhật dựa trên tinh thần Zen, sự gọn gàng và thoáng đãng là yếu tố vô cùng quan trọng, kết hợp hài hòa về màu sắc và đường nét kiểu dáng đồ đạc đơn giản, tinh tế.

Kiến trúc Nhật Bản đã và đang phát triển trong những năm qua bằng cách kết hợp các hình thức truyền thống với công nghệ hiện đại để cải thiện khả năng chống cháy và các điều kiện của tự nhiên và thuận tiện cho việc sinh sống.

Archinect.vn Tổng hợp và giới thiệu

 

80%
Awesome
  • Design
Comments
Loading...
Close