Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Văn phòng thiết kế có hình dáng đặc biệt của Selencky Parson ở London

100

Công ty thiết kế Selencky Parsons đã thiết kế văn phòng làm việc của riêng mình ở London, sử dụng cây gỗ trụ tròn nhỏ với tường kiểu bảng ghim để làm kệ trưng bày các mô hình thiết kế, các cây treo và nhiều loại vật dụng khác.

Văn phòng thiết kế của Selencky Parsons nằm ở tầng trệt của một tòa nhà dân cư trên một con phố đối diện trạm ga Brockley ở phía đông nam London.

Văn phòng này có một mặt bằng khá đặc biệt, nó nhọn ở phía cuối góc phòng và có các cửa sổ lớn làm cho không gian làm việc bên trong có thể nhìn thấy từ bên ngoài, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã sử dụng lợi thế này để tạo ra kiểu tổ kén làm việc thân mật ở góc nhọn của phòng.

Tổ kén sử dụng tấm ván gỗ để nối các bức tường và sàn, cũng như làm bàn làm việc, để tạo một bầu không khí ấm áp hơn so với căn phòng trắng lạnh lẽo trước khi cải tạo.

 

Các kiến ​​trúc sư Selencky cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một khu vực làm việc thoải mái của không gian bên trong, đồng thời tối đa hoá lợi ích của một địa điểm có thể nhìn thấy được bao quát cảnh vật bên ngoài”

Trên bức tường vách gỗ họ tạo lỗ thông bên trong và bên ngoài để có thể làm thành các kệ kê các mô hình giấy trang trí bên trong phòng thu.

Ở bên ngoài, các lỗ móc treo được sử dụng để treo các cây cảnh và áo khoác.

Selencky giải thích: “Điều quan trọng là phải có một môi trường linh hoạt và có thể thay đổi, vì vậy sau khi khoan lỗ trên bề mặt bên trong và bên ngoài của tường vách gỗ, chúng tôi đã sử dụng những nút chốt gỗ để hỗ trợ các giá đỡ, các mô hình, áo khoác, cây cảnh hoặc bất cứ thứ gì cần thiết cho hoạt động của văn phòng đều có thể được điều chỉnh tùy biến theo ý thích”

Những lỗ này cũng hoạt động như lỗ thông gió kín đáo để duy trì một nhiệt độ thoải mái trên không gian phòng thu, giảm âm vang và cải thiện âm thanh của không gian.

Các kệ trưng bày được lắp ở bên ngoài của ngăn ở phía trước các cửa sổ hướng ra phố nên họ có thể trình bày tác phẩm gần đây của họ giống như một cửa hàng

Khu vực họp và trao đổi với khách hàng

Ngoài hình vẽ sàn với sơn trắng, sàn được cố ý để dạng bê tông thô chưa hoàn thiện để tương phản với tổ kén. Góc bếp nhỏ được nối liền với tổ kén nhưng quay mặt ra ngoài, và toilet riêng biệt.

Nguồn : Dezeen

Comments
Loading...
Close