Archinect.vn
Cộng đồng kết nối kiến trúc sư và chủ đầu tư

Xu hướng xây dựng quán cafe bằng nhà khung thép tiền chế

Tham khảo mẫu thiết kế quán cafe tiền chế đẹp

Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế
130

Nếu một dự án kinh doanh quán cafe cần tiết kiệm chi phí, lắp dựng nhanh, kiểm soát chất lượng tuyệt đối và bền vững thì nhà thép tiền chế là sự lựa chọn tối ưu nhất. Là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới, nhà thép tiền chế đang ngày càng khẳng định các ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng như: nhà máy, nhà kho, nhà cao tầng, quán cafe, showroom, công nghiệp nặng, cơ sở hạ tầng…

Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế
Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế – Một công trình của MOREDESIGN ARCHITECTS

Những khái niệm “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” trước đây của nhà thép tiền chế đang được thay đổi thành “tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm” dựa trên sự phát triển vượt bậc trong kiến trúc, kỹ thuật và thi công. Xu hướng kiến trúc còn được các kiến trúc sư tính toán thiết kế thành phong cách mới trong thiết kế quán cafe khung thép tiền chế, kết hợp với đường nét kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất quán cafe phù hợp, bắt mắt.

Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế
Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế – Một công trình của MOREDESIGN ARCHITECTS
Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế
Thiết kế quán cafe bằng nhà thép tiền chế – Một công trình của MOREDESIGN ARCHITECTS

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Tính kinh tế của việc xây dựng quán cafe khung thép tiền chế

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

Ưu điểm của thiết kế quán cafe tiền chế:

– Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng.

– Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– Tận dụng tối đa không gian sử dụng

– Tính đồng bộ cao.

– Dễ mở rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc.

Đặc biệt quán cafe thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm quán cafe, nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Quán cafe khung thép tiền chế
Quán cafe khung thép tiền chế – Một công trình của MOREDESIGN ARCHITECTS
Quán cafe khung thép tiền chế
Quán cafe khung thép tiền chế – Một công trình của MOREDESIGN ARCHITECTS
Comments
Loading...
Close